HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ÔN THI THPT QUỐC GIA VÀ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH KHỐI 12 NĂM HỌC 2019 - 2020

           Thực hiện Kế hoạch công tác và nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Ngày 10.11.2019 Trường Trung học phổ thông Cò Nòi đã tổ chức “Hội nghị triển khai công tác ôn thi trung học phổ thông Quốc gia và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12 năm học 2019 - 2020”. 

          Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Quản lý học sinh bán trú, đại biểu đại diện lãnh đạo đơn vị trường bạn trên địa bàn huyện; các đồng chí là giáo viên chủ nhiệm lớp 12, giáo viên bộ môn trực tiếp giảng dạy lớp 12 các môn thi trung học phổ thông Quốc gia; đại diện học sinh các lớp 12 (lớp trưởng, bí thư chi đoàn, lớp phó học tập) và đông đủ cha mẹ học sinh các lớp 12 năm học 2019 - 2020 của nhà trường.

          Sau phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Văn Phúc - Hiệu trưởng nhà trường đã quán triệt tinh thần các văn bản chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học của Sở Giáo dục và Đào tạo đồng thời phân tích, đánh giá thực trạng về chất lượng giáo dục học sinh trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Sơn La nói chung và của học sinh nhà trường nói riêng trong những năm gần đây, đặc biệt là trong năm học 2019 - 2020.

         Thay mặt Ban Giám hiệu, đồng chí Lại Thế Dũng - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai nội dung kế hoạch ôn thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2020 của nhà trường; nêu những nhiệm vụ trọng tâm cho các tổ, nhóm chuyên môn và định hướng một số nhiệm vụ cần thảo luận trong Hội nghị.

          Tại Hội nghị, đồng chí Dương Khương Duy - Bí thư Đoàn trường đã có phát biểu báo cáo về kết quả công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp cuối cấp năm học 2018 - 2019 và triển khai dự kiến kế hoạch thực hiện công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 năm học 2019 - 2020.

          Hội nghị cũng được nghe những ý kiến phát biểu thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm của các đồng chí giáo viên chủ nhiệm về các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giáo dục học sinh; ý kiến của các đồng chí giáo viên trực tiếp giảng dạy lớp 12 các môn thi trung học phổ thông Quốc gia bàn về công tác quản lý học sinh trong giờ học, đánh giá sự chuẩn bị của học sinh về sách giáo khoa, tài liệu tham khảo và đồ dùng học tập, dự kiến chất lượng môn học và những ảnh hưởng gây mất tập trung tới việc học tập, ôn thi của học sinh đồng thời chia sẻ kinh nghiệm ôn thi nhằm đạt hiệu quả cao tới các đồng nghiệp và các em học sinh.

          Thảo luận tại Hội nghị, nhiều bậc cha mẹ học sinh đã phát biểu ý kiến mong nhận được sự quan tâm sâu sắc của thầy cô và nhà trường để các em học sinh phát huy năng lực, phấn đấu đạt kết quả cao trong năm học.

         Thay mặt Thường trực Ban Đại diện cha mẹ học sinh trường, ông Nguyễn Thanh Hà - Phó trưởng Ban Thường trực đã phát biểu cam kết phối hợp với nhà trường và giáo viên chủ nhiệm thực hiện tốt công tác phối hợp trong quản lý, giáo dục học sinh; quan tâm, tạo điều kiện và tích cực động viên các em học sinh học tập, rèn luyệnôn luyện kiến thức chuẩn bị cho Kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2020.

           Cũng tại Hội nghị, em Phi Nguyễn Đức Tâm - Học sinh lớp 12H đại diện cho học sinh lớp 12 đã phát biểu nói lên những tâm tư, nguyện vọng của bản thân và bạn bè đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của gia đình, thầy cô và nhà trường để việc học tập, ôn luyện kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2020 đạt hiệu quả cao.

        Thay mặt Ban Tổ chức, đồng chí Trần Văn Phúc đã kết luận Hội nghị, thống nhất về những biện pháp phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong công tác quản lý, giáo dục học sinh, đặc biệt là sự phối hợp nhằm quan tâm, động viên và tạo điều kiện thuận lợi để học sinh lớp 12 tham gia ôn tập, củng cố kiến thức phục vụ Kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2020 đạt hiệu quả cao đồng thời đã chỉ đạo các bộ phận, cá nhân ngay sau hội nghị cần xây dựng kế hoạch, chủ động triển khai thực hiện nhằm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm học và mục tiêu hội nghị đề ra.

Thực hiện: Trần Văn Phúc, Dương Khương Duy

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 187
Năm 2020 : 3.525