TRƯỜNG THPT CÒ NÒI TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC AN TOÀN; PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN, THƯƠNG TÍCH NĂM HỌC 2019 - 2020

               Thực hiện Kế hoạch số 118/KH-SGDĐT ngày 30.10.2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La về “Xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích và tổ chức các hoạt động tập huấn, ngoại khóa, tuyên truyền về trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích năm học 2019 - 2020”. Ngày 28.11.2019, Trường Trung học phổ thông  Cò Nòi tổ chức ngoại khóa với chủ đề “Học sinh trường trung học phổ thông Cò Nòi với an toàn giao thông”. Tham dự buổi ngoại khóa có đông đủ các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và trên 1000 học sinh của nhà trường.

          Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Văn Phúc - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh “Việc tổ chức chương trình ngoại khóa là hoạt động thiết thực góp phần củng cố, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho các thành viên trong nhà trường đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh; giúp các em học sinh phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và năng khiếu cá nhân; phát triển một số kỹ năng sống; bồi dưỡng thái độ tự giác, tinh thần trách nhiệm khi tham gia các hoạt động tập thể; củng cố tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các tập thể và cá nhân trong nhà trường qua đó góp phần xây dựng môi trường học đường thân thiện, lành mạnh và an toàn”, đồng thời chỉ rõ “An toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm”, “Nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông là trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và mọi người”.

          Chương trình Ngoại khoá được tổ chức theo hình thức sân khấu hoá. Đại diện học sinh các lớp tham dự chương trình được chia thành 04 đội thi, mỗi đội gồm 06 thành viên chính thức. Các đội thi đều phải tham gia 03 nội dung: Phần thi chào hỏi, Phần thi hiểu biết và Phần thi tuyên truyền với ấn định thời gian cụ thể cho mỗi phần thi.

          Mở đầu chương trình là Phần thi chào hỏi. Các đội thi đã thực hiện giới thiệu về thành viên của Đội, mục đích và thông điệp Đội thi gửi tới chương trình.

          Tại phần thi hiểu biết, các Đội thi đã rất xuất sắc trả lời các câu hỏi của Ban Tổ chức về các vấn đề liên quan đến tình hình thực hiện đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện, tỉnh và toàn quốc; về Luật Giao thông đường bộ cùng các quy định của pháp luật nghiêm cấm các hành vi vi phạm khi tham gia giao thông, khi điều khiển các phương tiện giao thông, trong đó đặc biệt nghiêm cấm hành vi điều khiển các phương tiện cơ giới của người tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia. 

          Phần thi hiểu biết của các Đội đã truyền tải nhiều nội dung kiến thức về thực trạng, nguyên nhân và hệ lụy của các hành vi vi phạm pháp luật và vi phạm Luật Giao thông đường bộ dẫn tới các vụ tai nạn giao thông, trong đó có nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đến với người xem.

          Phần thi tuyên truyền đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người xem. Ở phần thi này, mỗi Đội thi đã đem đến cho khán giả những tiểu phẩm hay, đầy ý nghĩa với các nội dung về thực trạng vấn đề tham gia giao thông hiện nay, đặc biệt là sự tham gia giao thông của giới trẻ trong toàn xã hội; vấn đề đảm bảo an toàn giao thông, ý thức điều khiển các phương tiện cơ giới của người dân khi tham gia giao thông.

          Xen kẽ trong các Phần thi là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Đội văn nghệ xung kích của Đoàn trường biểu diễn.

          Tại buổi ngoại khóa, khán giả là học sinh các khối lớp đã rất nhiệt tình cổ vũ cho các Đội thi và đặc biệt sôi nổi khi tham dự Phần thi dành cho khán giả.

          Kết thúc chương trình ngoại khóa, đồng chí Trần Văn Phúc - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 02 giải Ba cho các Đội thi. Đội thi Ánh sáng đã xuất sắc vượt lên giành giải Nhất.

          Buổi Ngoại khóa đã diễn ra thành công theo Kế hoạch./.

Người thực hiện: Dương Khương Duy

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 09 : 457
Năm 2022 : 3.350