Trường Trung học phổ Thông Cò Nòi phối hợp tổ chức: Lễ ra quân hưởng ứng “TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019”

Thực hiện Kế hoạch số 182/KH-UBND ngày 23.9.2019 của Ủy ban nhân dân huyện Mai Sơn về việc Tổ chức hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2019. Sáng 01.10.2019, Trường Trung học phổ thông Cò Nòi đã phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Mai Sơn tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019” với chủ đề Đọc và học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Mở đầu chương trình buổi Lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Đội văn nghệ xung kích của Đoàn trường Trung học phổ thông Cò Nòi thực hiện.

Các tiết mục văn nghệ hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời.

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện Mai Sơn, đại diện trung tâm học tập cộng đồng của 22 xã, thị trấn và trên 1.100 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Tuần lễ học tập diễn ra trên địa bàn huyện Mai Sơn từ ngày 01.10.2019 đến hết ngày 07.10.2019.

Được sự ủy quyền của lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, ông Phạm Văn Khanh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn căn cứ vào tình hình thực tiễn, tổ chức triển khai thực hiện Tuần lễ rộng khắp, thu hút các tầng lớp các bộ, nhân dân, học sinh tham gia. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thông tin, truyền thông về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức Tuần lễ, đặc biệt chú trọng vào các nội dung tuyên truyền, giới thiệu về các hoạt động diễn ra trong Tuần lễ. Rà soát, củng cố, đầu tư xây dựng thư viện ở các trường học, cơ quan, đơn vị, các khu vực tập trung đông dân cư, tăng cường các trang thiết bị về sách, báo, hệ thống máy tính nối mạng internet … tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các thông tin, cập nhật kiến thức mới.

Ông Phạm Văn Khanh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn.

Tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Phát - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn đã gửi đi thông điệp: “Mỗi chúng ta hãy tích cực học tập để hoàn thiện mình, góp phần xây dựng, phát triển quê hương, đất nước ta giàu mạnh, văn minh nhất là giúp các xã đặc biệt khó khăn vươn lên, thoát nghèo. Muốn thế, mọi người phải có ý thức tự học, học ở mọi nơi, mọi chỗ, mọi lúc, bằng nhiều kiểu, nhiều cách, chính quy, không chính quy, thư viện, bảo tàng, trường học, báo chí, đài, ti vi, mạng, Trung tâm học tập cộng đồng… Muốn học là phải đọc, đọc những thông tin có ích”.

Ông Nguyễn Văn Phát - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn.

Em Nguyễn Phi Hải Yến đại diện cho hơn 1000 học sinh nhà trường, phát biểu cảm trưởng về “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019.

Em Nguyễn Phi Hải Yến - Học sinh lớp 12 H - Trường THPT Cò Nòi.

Tuần lễ sẽ diễn ra các hành động cụ thể: Tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động; các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn; phát huy tinh thần tự học tự rèn luyện tự nâng cao trình độ; rà soát, củng cố, đầu tư xây dựng hệ thống thư viện và trang thiết bị phục vụ việc tự học của người dân. Tại các địa phương, đơn vị tổ chức các hoạt động xây dựng xã hội học tập, các chương trình khuyến học, các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong các trường học; triển khai xây dựng “Tủ sách học tập suốt đời” tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, công sở, đơn vị... Thông qua đó, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Học sinh chọn và đọc sách tại thư viện Trường THPT Cò Nòi.

Thực hiện: Trường THPT Cò Nòi

Năm 2021 : 4.428