TRƯỜNG THPT CÒ NÒI VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI NĂM 2020”

       Việt Nam là quốc gia thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Theo thống kê, trung bình mỗi năm thiên tai đã làm thiệt hại về kinh tế khoảng từ 1 - 1,5% GDP và gây ra những hệ lụy lâu dài đối với môi trường, tác động lớn đến sản xuất, sinh hoạt của người dân, ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của đất nước.

       Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp và các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng chống thiên tai, thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai vì sự phát triển bền vững, ngày 13.02.2019 Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy tuần lễ từ ngày 15 - 22/5 hằng năm làm “Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai”. Năm nay, Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai được diễn ra với chủ đề “Phòng chống tiên tai chủ động, hiệu quả từ lực lượng xung kích cơ sở”.

       Do ảnh hưởng của những biến đổi phức tạp về khí hậu trên toàn cầu, kể từ đầu năm 2020 đến nay trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra nhiều vụ thiên tai, gây ra những thiệt hại đáng tiếc cả về người và của đồng thời để lại những hậu quả, khó khăn to lớn về kinh tế.

(Mưa đá tại huyện Mộc Châu hồi tháng 3/2020)

(Gió lốc kèm mưa đá gây thiệt hại ở Lóng Phiêng - Yên Châu tháng 4/2020)

(Mưa đá kèm gió lốc khiến đá lăn làm 1 người dân thiệt mạng

tại xã Nà Bó, huyện Mai Sơn hồi tháng 4/2020)

       Thực hiện sự chỉ đạo tại Công văn số 835/SGDĐT-VP ngày 14.5.2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020”, Trường Trung học phổ thông Cò Nòi đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về nguyên nhân, các rủi ro và hậu quả có thể xảy ra do thiên tai để chủ động và sẵn sàng ứng phó với các tình huống, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, phát huy ý thức tự giác, chủ động phòng, tránh thiên tai cho mọi người.

       Dưới đây là một số hình ảnh cụ thể về hoạt động của nhà trường hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020”.

Đồng chí Trần Văn Phúc - Hiệu trưởng phát biểu tuyên truyền, vận động

hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020”

Học sinh nhà trường trong giờ sinh hoạt tập trung Chào cờ đầu tuần 18/5/2020 và nghe tuyên truyền, phát động hưởng ứng

“Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020”

Băng rôn tuyên truyền hưởng ứng

“Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020” tại cổng trường.

       Hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020” đã thể hiện rõ phương châm “Chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, lấy phòng ngừa là chính” của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 09 : 457
Năm 2022 : 3.350